CÔNG NGHỆ HÀN POWER WAVE LÀ GÌ?

Công nghệ hàn Power wave®

Là một công nghệ hàn tiên tiến được phát triển bởi hãng Lincoln Electric. Công nghệ hàn Power Wave có thể ứng dụng cho hầu hết các quá trình hàn thông dụng như: quá trình hàn que (stick welding), quá trình hàn TIG một chiều (DC TIG), hàn xung, hàn dây lõi thuốc (Flux-cored welding), như: Power Wave C300, Power Wave S350, Power Wave S500,Power Wave S700. Với công nghệ Inverter kết hợp với PowerConnectTM  điều chỉnh nguồn đầu vào để giữ nguồn điện ra ổn định.

Công nghệ hàn Power Wave bao gồm nhiều tùy chọn phần mềm tiêu chuẩn cho phép bạn nắm được chỉ số năng suất, xác nhận được chất lượng mối hàn và cung cấp được báo cáo truy xuất cho khách hàng của bạn. Các giải pháp nâng cao cũng có sẵn để giúp người vận hành tùy theo vị trí hàn và quá trình cài đặt.

Triết lý của việc điều khiển quá trình hàn power wave

Hãy cùng xem lại quá trình vận hành sản xuất của bạn, nghĩ theo cách tiếp cận mới đây là một “hệ thống khép kín” với mục đích đạt được những kết quả tốt khi luôn phải đối mặt với một số thách thức chính trong thời đại hiện nay, đó là:

  • Vật liệu sản xuất ngày càng đa dạng, phức tạp, nhiều chủng loại,
  • Những yêu cầu từ phía khách hàng ngày càng cao,
  • Sự thay đổi của các tiêu chuẩn/ quy định trong sản xuất công nghiệp.

Do vậy, thiết bị hàn tiên tiến Lincoln Power Wave được thiết kế đã dựa trên triết lý kiểm soát quá trình hàn. Với quan điểm toàn bộ các hoạt động hàn là một “hệ thống khép kín”, công nghệ mới này sẽ cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để “kiểm soát chất lượng một cách toàn diện”.

HỆ THỐNG VẬN HÀNH DỰA TRÊN 03 NGUYÊN LÝ SAU

NGUYÊN LÝ CHẤP HÀNH – Power Wave công nghệ điều khiển dạng sóng

Nguyên lý “Tối ưu hóa hiệu suất hồ quang cho từng ứng dụng hàn cụ thể, thông qua xử lý tín hiệu hồ quang phản hồi nhanh chóng và cung dạng sóng điều khiển tốt nhất cho từng ứng dụng cụ thể”.

Với việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt, việc chỉ dựa vào các công nghệ hàn trong quá khứ không còn là một lựa chọn tốt nữa. Quan điểm vận hành “một máy dùng cho tất cả” (one-size-fits-all) thường bị tâm lý bởi “máy này đắt tiền” và “sau hàn phải làm sạch nhiều, phế liệu nhiều”.

Công nghệ hàn Power Wave sẽ cung cấp cho bạn một nguồn hàn với tính năng linh hoạt nhất, có thể tùy chỉnh quá trình cho bất kỳ ứng dụng trên sản phẩm nào. Sử dụng các quá trình hàn tiên tiến được thiết kế cho từng ứng dụng cụ thể như: dễ dàng lựa chọn đường kính dây, thành phần hợp kim và quá trình hàn… điều này sẽ cho phép bạn đẩy năng suất lên một nấc thang mới. Ngoài ra, nó còn làm giảm thời gian đào tạo vận hành bời công nghệ cao và thiết bị hiện đại sẽ nhận và xử lý tín hiệu hồ quang nhanh hơn và dễ dàng điều khiển cũng như tối ưu hóa. Kết quả là Công nghệ Power Wave sẽ làm giảm sự phức tạp của việc cài đặt hệ thống cho cả người mới hoặc người đã có kinh nghiệm vận hành.

NGUYÊN LÝ KIỂM SOÁT – Giao diện người dùng trên nền tảng công nghệ hàn Power Wave

Nguyên lý: “Bảo đảm chất lượng và tăng cường độ bền liên kết giữa các chi tiết bởi thiết bị và người vận hành, cùng với dải thông số quy trình hàn đã được kiểm soát”.

Hàn có lẽ là quá trình phức tạp nhất trong các hoạt động sản xuất. Những người vận hành thường phải đối mặt với nhiều khó khăn như: dung sai trong quá trình sản xuất lớn, việc cài đặt chế độ hàn không phù hợp, … điều này sẽ dẫn đến tốn kém cho việc sửa chữa sản phẩm đầu ra, hoặc tệ hơn là hỏng hóc tại công trường. Với số tiền cọc rất lớn, trong khi việc vận hành hệ thống lại hầu như rất ít hoặc không có kiểm soát tại chỗ là một việc rất rủi ro. Trong khi việc thi thoảng kiểm soát tại chỗ, các nhà sản xuất sẽ thường xuyên gặp phải các vấn đề chất lượng nhưng lại rất khó xác định được nguyên nhân hoặc sửa chữa lại.

Giao diện người dùng trên nền tảng công nghệ Power Wave được thiết kế dành cho cả Thợ hàn, quản đốc/giám sát hàn và kỹ sư hàn. Sự hiển thị các thông tin cần thiết trên thiết bị sẽ giúp loại bỏ đi việc đoán mò khi làm việc, và hệ thống điều khiển sẽ cung cấp cho hệ thống quản lý những công cụ cần thiết để thiết lập ra những ranh giới phù hợp cho người sử dụng. Công nghệ Power Wave sẽ giúp người dùng tạo ra những quy trình hàn với những thông số phù hợp trong thiết bị, và các quy trình này sẽ được khóa lại để tránh bị thay đổi trong quá trình vận hành và bảo đảm mối hàn đạt chất lượng (ví dụ: như chức năng điều chỉnh tốc độ cấp dây trước khi thực hiện chức năng hàn là phẳng mối hàn “run-in”, hay chức năng điền đầy cuối đường hàn “crater-fill”) Một hệ thống kiểm soát tốt sẽ giúp định hướng cho những người vận hành có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình sản xuất và giúp cho việc bảo đảm chất lượng sản phẩm hàn.

NGUYÊN LÝ XÁC MINH – Power Wave Giải pháp phần mềm

Nguyên lý: “Hãy đưa ra một lựa chọn kinh doanh thông minh bằng cách sở hữu một trung tâm điều khiển quá trình vận hành hàn của bạn và từ đó xác định được những hành động cải tiến khi cần thiết”.

Với chi phí sản xuất quá cao, do đó không có chỗ cho việc lãng phí trong quá trình vận hành. Mặc dù hàn là phần cốt lõi trong nhiều hoạt động sản xuất, nhưng nó lại thường ít được hiểu đúng mức. Chi phí liên quan đến hàn thường đến một cách gián tiếp, hoặc thường chỉ được nắm bắt, và truy xuất như một vấn đề khác. Ngày càng có nhiều nhà sản xuất và cả những khách hàng hoặc những đại lý của họ đang yêu cầu chứng minh các quá trình sản xuất phải được tuân thủ và thực hiện trên những thiết bị và quy trình được phê chuẩn. Trong hầu hết các trường hợp, việc xác minh này được thực hiện thủ công, hoặc phải nhờ sự trợ giúp của nhiều nhà cung cấp để có được kết quả.

Thông qua nền tảng công nghệ Power Wave, CHÚNG TÔI, DOUBLEGOOD – LINCOLN ELECTRIC, có thể cung cấp cho bạn các giải pháp cụ thể từ chi tiết đến tổng quát cho các hoạt động hàn của doanh nghiệp bạn

Nguồn: lincolnelectric.com
post