Công nghệ sản xuất dầm Lincoln Electric’s PythonX® giúp tăng năng suất tới 10 lần

Công nghệ PythonX ứng dụng trong sản xuất dầm thép

Công nghệ Lincoln Electric’s PythonX

Hệ thống chế tạo thép kết cấu PythonX sử dụng mỏ hàn plasma được điều khiển bằng robot để cắt lỗ, cắt tạo bậc, hàn chuẩn bị trên mặt bích – tất cả các quy trình này trước đây cần phải bố trí mạch cắt, vị trí cắt trên bản vẽ, và tiến hành cắt bằng mỏ cắt tay. Hệ thống PythonX cũng có thể cắt dầm theo chiều dài thích hợp. PythonX có thể thay thế dây chuyền dầm truyền thống với kỹ thuật sản xuất theo từng line, khoan, cưa, hàn đính khá phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Dưới dây DoubleGood xin chia sẻ tới Quý khách hàng câu chuyện của một nhà máy sản xuất dầm thép, họ đã thu được gì sau khi sử dụng công nghệ Lincoln Electric’s PythonX.

Câu chuyện của Anderson Steel

Bob Reiman, phó chủ tịch của công ty gia đình (thế hệ thứ 3) Anderson Steel cho biết, ông đã có cơ hội thăm rất nhiều các nhà máy sản xuất tại Canada, Mỹ nới mà công nghệ Lincoln Electric’s® PythonX® được sử dụng. Và sau đó ông đã đưa nó về áp dụng cho công ty của mình.

 

Công nghệ sản xuất dầm Lincoln Electric’s PythonX® giúp tăng năng suất tới 10 lần Công nghệ sản xuất dầm Lincoln Electric’s PythonX® giúp tăng năng suất tới 10 lần

Reiman cho biết: “Với công nghệ mới này, giúp cải tiến năng xuất một cách đáng kể, từ việc trước đây chúng tôi chỉ có thể sản xuất được 12 dầm/ngày, thì con số hiện tại đã lên tới 100 dầm/ngày. Robot 7 trục làm mọi thứ, bạn chỉ cần đưa phôi vào và lấy sản phẩm ra”.

Bạn sẽ tiết kiệm được gì với PythonX?

Raiman cho biết, việc quyết định đầu tư công nghệ PythonX là một việc rất khó khăn, cần phải cân nhắc tới tình hình tài chính thực tế, trong khi hệ thống sản xuất dầm hiện tại từ những năm 2002 của Anderson Steel vẫn chưa hết khấu hao. Ông nói: “Mặc dù khấu hao thiết bị là một cách tuyệt vời để có một khoản tài chính dư giả đầu tư cho tương lai. Tuy nhiên, tiến bộ công nghệ đôi khi vượt xa so với lịch trình khấu hao của máy móc. Lúc đó, cần có một bước nhảy vọt về niềm tin có thể đem lại cho bạn một phần thưởng đáng kể. Và việc đầu tư PythonX đã giúp Anderson Steel có một khoản đầu tư đáng giá”.
Kể tư khi cài đặt hệ thống PythonX năm 2016, Anderson đã thấy lượng tiêu hao trong sản xuất đã giảm đáng kể tới 30%. Reiman nói: “Chúng tôi đã mua một bồn chứa khí Oxi lớn hơn vì chúng tôi có sử dụng thêm mỏ cắt Plasma. Tuy nhiên, chúng tôi lại sử dụng lượng khí ít hơn so với trước đây”. Ông tiếp lời: “Mặc dù ban đầu việc thay thế các dụng cụ tiêu hao của hệ thống plasma mới đắt đỏ hơn, nhưng công ty vẫn tiếp kiệm được tới 42%. Hơn nữa, việc đầu tư PythonX đã giúp công ty có thể ký kết được những hợp đồng lớn hơn, phức tạp hơn, và giảm được chi phí sửa chữa so với trước đây”.
Sau khi đầu tư cho PythonX, Anderson đã nâng khả năng sản xuất từ 50-100 tấn lên tới 1500 tấn mà không gặp bất kỳ một trục chặc kỹ thuật gì. Reiman cho biết: “Chúng tôi chỉ việc đưa phôi vào, lấy sản phẩm ra. Và khách hàng thì rất hài lòng. Chúng tôi nhận thấy sự khác biệt là không còn những sai sót do con người gây ra trong quá trình sản xuất nữa. Mọi thứ giờ rất ăn khớp từ khâu vận chuyển vật liệu đầu vào, tới đầu ra. Nó như chơi một trò chơi vậy”.

Công nhân vận hành cài đặt chương trình PythonX cho sản xuất dầm

Công nhân vận hành cài đặt chương trình PythonX cho sản xuất dầm

Một lợi ích nữa mà PythonX đem lại đó là khả năng lưu thông hàng hóa trở nên nhanh hơn. “Giờ chúng tôi có thể sản xuất nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn. Điều này thật tuyệt, vì ngày nay khách hàng luôn cần quay vòng sản phẩm nhanh hơn, với công nghệ này, chúng tôi có thể cung cấp sản phẩm cho họ ngay bây giờ” Reiman nói.

Công nghệ sản xuất dầm Lincoln Electric’s PythonX®  giúp tăng năng suất tới 10 lần

Quá trình chuyển đổi diễn ra như thế nào?

Reiman tiếp tục chia sẻ:
“Việc cài đặt PythonX đã diễn ra suôn sẻ hơn những gì chúng tôi nghĩ ban đầu. Mặc dù, chúng tôi đã mua thêm một vài chiếc cưa mới và đặt ở một khu vực khác để phòng trường hợp việc lắp đặt hệ thống mới PythonX gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất. Bộ phận cài đặt PythonX đã gửi cho chúng tôi danh mục các thứ cần chuẩn bị trước khi họ tới lắp đặt, nên quá trình đã diễn ra thuận lợi. Họ đã đến lắp đặt, chạy thử, đào tạo vận hành, và sau đó chúng tôi có thể sử dụng một cách nhanh chóng”.
Lúc đầu, họ chạy thử với 40 dầm, và mọi thứ đều ổn. Sau đó họ cho chạy tới 100 dầm, và không hề có sự cố nào xảy ra. Tuy vậy, việc làm quen với thiết bị tự động mới đòi hỏi mọi người phải có trách nhiệm thay đổi. Và với hệ thống PythonX này cũng không ngoại lệ.
Lúc đầu, có một công nhân quen vận hành hệ thống cũ theo một hàng, khi chuyển qua hệ thống mới, anh ấy có chút lo lắng. Nhưng sau khi vận hành, nó không phải là vấn đề gì lớn với anh ấy. Và hiện giờ anh ấy đã là một người đào tạo vận hành cho những người khác. Công ty chúng tôi cũng đã thuê thêm hơn chục người nữa để xử lý khối lượng công việc tăng lên sau khi áp dụng hệ thống PythonX.
Hiện tại chúng tôi có rất nhiều những đối tác lớn tới hợp tác và yêu cầu sản xuất dầm cho họ. Bởi vì Python sản xuất trực tiếp dựa trên phần mềm và tiêu chuẩn, bởi vậy các máy móc đều có thể sử dụng nó. “Một điều rất tuyệt của PythonX đó là khi bạn có một chương trình sản xuất, bạn có thể chia sẻ nó”.

Nhìn về tương lai

Reiman cho biết, hiện tai ông có thể điều hành một lúc 4-5 công việc ở nhà máy, không giống như công việc trước kia. Đồng thời, khiếu nại của khách hàng đã gần như biến mất.
Reiman nói: “Đó là lý do tại sao chúng tôi đang nghĩ tới một hệ thống PythonX thứ 2. Vỡi những thứ đang diễn ra ở đây, khi có đủ tài chính, chúng tôi sẽ làm. Chúng tôi đã có sơ đồ mặt bằng, đã đổ bê tông. Và, chỉ cần khách hàng của chúng tôi lên tiếng, chúng tôi sẽ thực hiện ngay”.

Tham khảo: https://www.lincolnelectric.com

post