Cuộc thi “Vua thợ hàn”

Có một thời, thợ hàn cũng được xếp làm vua: xẹt cái là có tiền… Có một thời, vua thợ hàn, quan thợ điện, và khắp cả những phó thường dân khốn khổ, khốn nạn khác của những năm bao cấp, từ cậu sinh viên, bà bán hàng, đến những công nhân, giáo viên… tất cả cứ luẩn quẩn, loanh quanh trong sự rệu rã và cùn mòn của cơ chế làm ăn cũ.” Trích đoạn trong Truyện ngắn “Vua Thợ hàn” của Lê Thanh Kỳ.

Đó là hình bóng ông Vua thợ hàn trong xã hội cũ được viết dưới ngòi bút của một nhà văn. Không phải bỗng nhiên mà danh hiệu “Vua” lại được gán cho những người thợ hàn. Và cho tận tới ngày nay, cái tên “Vua thợ hàn” vẫn còn nguyên giá trị. Trong kết cấu cơ khí-hàn, thì chất lượng mối hàn đóng vai trò quyết định tới khả năng làm việc và tuổi thọ của kết cấu. Cùng với thợ tiện, thợ lắp, thợ mài… Thợ hàn là người có ảnh hưởng quyết định tới chất lượng sản phẩm hàn. Những người thợ hàn, trải qua bao khổ luyện, với đôi bàn tay vàng của mình, họ đã giúp tạo ra những sản phẩm chất lượng cao.

Để tôn vinh giá trị của các thợ hàn, và mong muốn tìm kiếm “Vua thợ hàn” Việt Nam. Công ty Double Good JSC tổ chức cuộc thi tay nghề thợ hàn, với hình thức thi linh hoạt, giải thưởng hấp dẫn. Mong muốn sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh để các thợ hàn có đam mê sẽ khẳng định được kỹ năng nghề cũng như vị trí của mình trong làng công nghệ hàn Việt Nam.

Thông tin sơ bộ về cuộc thi như sau:

1. Đối tượng dự thi

Cuộc thi được tổ chức với mục đích chào đón tất cả các ứng viên là người làm việc liên quan đến lĩnh vực hàn tại Việt Nam, bao gồm nhưng không giới hạn các đối tượng sau đây:

  • Thợ hàn đang làm việc cho các công ty ở Việt Nam.
  • Sinh viên hoặc các thợ hàn đang theo học tại các trường đào tạo nghề hàn.
  • Những giáo viên hoặc bất kỳ ai tự tin về kỹ năng và kiến thức hàn của mình đều có thể đăng ký tham gia dự thi.

2. Cách thức thi

Cuộc thi kỹ năng nghề hàn SkillsWeld sẽ được thực hiện thi theo hai hình thức, đó là:

  • Vòng thi tháng (hàng tháng): thi online (thí sinh tự hàn tại cơ sở và livestream trên facebook).
  • Vòng thi năm: thi offline, trực tiếp tại cơ sở của ban tổ chức.

Lưu ý: Video livestream sẽ là cơ sở để ủy ban chấm thi chấm điểm các theo các tiêu chí đánh giá, đồng thời, sự chuyên nghiệp của ứng viên trong video sẽ giúp ứng viên có nhiều cơ hội nhận bình chọn online tính điểm.

Mẫu hàn hoàn thiện sẽ được gửi về đơn vị tổ chức theo địa chỉ:

  • Phía bắc: Số 4, Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
  • Phía Nam: Phòng 201, Tầng 2, Tòa nhà Thanh Thảo, 35 Chế Lan Viên, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Mẫu hàn sẽ được ủy ban đánh giá của đơn vị tổ chức chấm điểm, Video sẽ được cập nhật lên Fanpage và website của công ty để sử dụng cho việc bình chọn online.

3. Cơ cấu giải thưởng

Hàng tháng sẽ có 01 giải nhất được trao cho thí sinh có số điểm thi cao nhất, và 01 giải phong cách dành cho thí sinh có lượng like và chia sẻ nhiều nhất. Vòng thi năm sẽ có một giải đặc biệt duy nhất dành cho ứng viên được ủy ban đánh giá chấm điểm cao nhất.

Trị giá giải thưởng như sau:

  • Giải thưởng năm: 30.000.000 VND.
  • Giải nhất tháng: 7.000.000 VND.
  • Giải phong cách tháng: 3.000.000 VND.

Thông tin chi tiết: Xin vui lòng truy cập website https://vuathohan.com/

post