Hội thảo công nghệ hàn Lincoln Electric cho trụ điện gió

DGwelding.vn

Lời giới thiệu

Theo báo Năng Lượng Việt Nam, Điện gió nói chung và điện gió ngoài khơi nói riêng được kỳ vọng sẽ là nguồn năng lượng tái tạo quan trọng góp phần giúp nhiều nước trên thế giới đạt được cam kết Net Zero vào năm 2050 (NZE2050), trong đó có Việt Nam.

Với hơn 3.000 km bờ biển và tổng diện tích biển khoảng 1 triệu km2, Việt Nam có tiềm năng điện gió ngoài khơi rất lớn. Nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết quả vận tốc gió trung bình năm ở độ cao 100 m tại các vùng biển của Việt Nam có thể đạt 9÷10 m/s. Theo Chương trình hỗ trợ quản lý năng lượng của Ngân hàng Thế giới (WB-ESMAP), dựa vào bản đồ gió ở độ cao 100 m và trong dải 200 km vùng biển tính đến bờ, kết hợp số liệu khảo sát địa hình đáy biển từ GEBCO, cho thấy Việt Nam có tiềm năng gió kỹ thuật đạt mức 599 GW (trong đó có 261 GW điện gió ngoài khơi với hệ móng cố định và 338 GW điện gió ngoài khơi với hệ móng nổi).

Bắt kịp xu thế này, Ngày 25/8/2022 vừa qua, Double Good JSC đã kết hợp với hãng Lincoln Electric để tổ chức hội thảo về công nghệ và vật liệu hàn sử dụng để hàn trụ điện gió. Tới dự hội thảo có sự hiện diện của Hãng Lincoln Electric, và các công ty đối tác của Double Good JSC.

Công nghệ và vật liệu hàn trụ điện gió của Lincoln Electric

Lincoln Electric là hãng nổi tiếng hàng đầu trên thế giới về công nghệ, thiết bị và vật liệu hàn. Đặc biệt, trong ngành công nghiệp điện gió, công nghệ hàn dưới lớp thuốc (Submerged Arc Welding – SAW), dùng nguồn hàn Power wave AC/DC 1000 SD là công nghệ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Bởi một số các ưu điểm vượt trội như:

  • Chất lượng mối hàn cao
  • Tốc độ đắp cao (High deposition rate)
  • Ngấu sâu (Deep penetration)
  • Hàn ở tốc độ cao đối với tấm mỏng.
  • Gần như không phát sinh khói và hồ quang hàn.

Ngoài giải pháp về công nghệ và thiết bị hàn, việc lựa chọn tích hợp vật liệu hàn của hãng cũng là yếu tố cốt lõi tạo nên mối hàn bảo đảm chất lượng, khi mà trụ điện gió có các yêu cầu làm việc đặc biệt như: chịu tải trọng động, hoặc chịu lạnh khi làm việc ngoài khơi… Dưới đây là bảng vật liệu hàn thông dụng sử dụng cho hàn trụ điện gió:

Dưới đây là video về ứng dụng công nghệ, thiết bị và vật liệu hàn Lincoln cho hàn trụ điện gió:

Sau đây là các hình ảnh được ghi lại trong buổi hội thảo do Double Good tổ chức tại Vũng Tàu

DGwelding.vn
Chuyên gia hàn của Lincoln giới thiệu về công nghệ hàn trụ điện gió
double good jsc công nghệ hàn power wave
Giới thiệu công nghệ trước khi hàn demo tại App của DGwelding
Double Good JSC hội thảo hàn điện gió
Chụp ảnh lưu niệm sau khi hội thảo
post