CÁCH LỰA CHỌN MÁY HÀN TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHIỆP 4.0

MÁY HÀN TỐT HAY MÁY HÀN RẺ?

Có lẽ trong quá khứ bài toán về giá thành được rất nhiều nhà đầu tư đặt lên hàng đầu khi xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình. Nhưng trong thời đại phát triển mới, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thì bài toán “chất lượng – giá cả – thời gian giao hàng – chế độ hậu mãi” sẽ được cân nhắc và sẽ là chìa khóa giúp cho các doanh nghiệp vươn cao hơn, xa hơn trong lĩnh vực của mình.

Phần lớn thói quen mua hàng của chúng ta đều bị thu hút trước hết bởi “giá rẻ”. Đơn cử, xét về chức năng của máy hàn, nếu như không tính toán kỹ, các doanh nghiệp rất dễ đưa ra lựa chọn máy hàn có giá thành thấp, nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ chức năng mong muốn. Tuy nhiên, điều mà Double Good JSC nhận thấy trong suốt thời gian tiếp cận thị trường của mình đó là, với những máy hàn giá rẻ, chỉ sau một thời gian sử dụng ngắn, chất lượng máy xuống cấp nhanh chóng, máy liên tục ở tình trạng hỏng hóc, sửa chữa và thay thế. Đồng thời, các thông số chế độ dòng điện, điện áp điều chỉnh không được như mong muốn, và có độ sai lệch lớn. Hậu quả dẫn đến việc thực hiện các mối hàn đạt chất lượng thấp, khuyết tật nhiều, do đó tăng chi phí sửa chữa. Hơn nữa, vòng đời sử dụng cũng như chế độ bảo hành của các loại máy hàn giá rẻ này rất ngắn. Như vậy, tổng kết lại, Máy hàn giá rẻ, khi đưa vào sử dụng nó có còn thực sự rẻ như cái nhìn ban đầu nữa hay không?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hàn, Công ty Double Good được tiếp cận với những công nghệ hàn tiên tiến. Chúng tôi thấy rằng, hiện có rất nhiều hãng thiết bị hàn nổi tiếng trên thế giới đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển… Tuy nhiên, một lựa chọn được cho là đầu tư thông minh đó là, chúng ta nên chọn giải pháp tư vấn toàn diện để có một cái nhìn tổng quan. Đầu tư dài hạn thay vì cái nhìn ngắn hạn trước mắt. Giải pháp chúng tôi định hướng cho khách hàng đó là: Đầu tư một cách toàn diện về nhân lực, thiết bị, quy trình. Một giải pháp chỉ tập trung đầu tư vào thiết bị tiên tiến, hiện đại sẽ không phát huy hết hiệu quả nếu như con người không bắt kịp với công nghệ, và quy trình đưa ra không tối ưu để sử dụng hết hiệu năng của thiết bị. Đầu tư thiết bị hàn tiên tiến, song song với nâng cao trình độ nhân lực và quy trình công nghệ sẽ là giải pháp toàn diện và tối ưu nhất giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững, nâng cao được giá trị của mình, tạo ra được những sản phẩm với chất lượng tốt nhất và giá thành tối ưu nhất.

Lincoln Electric là một trong những hãng chuyên về công nghệ và thiết bị hàn của Mỹ nổi tiếng trên thế giới. Đây là công ty cung cấp đầy đủ cho bạn các giải pháp để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện với chi phí và giá thành tối ưu nhất. Ngoài ra, chế độ bán hàng, giao hàng và hậu mãi của công ty rất tốt. Vì vậy, chúng tôi đã lựa chọn làm nhà phân phối chính thức của Lincoln ở Việt Nam. Dưới đây là các lựa chọn tối ưu về máy hàn sử dụng cho các loại vật liệu, và quá trình hàn để Quý khách hàng tham khảo. Chúng tôi song hành, sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ, đào tạo sử dụng tối ưu hóa thiết bị và đưa ra các giải pháp về quy trình hàn cho doanh nghiệp của bạn.

LỰA CHỌN MÁY HÀN HỒ QUANG TAY

Tùy theo nhu cầu của Doanh nghiệp, dưới đây là các khuyến cáo lựa chọn máy hàn để hàn cho các loại vật liệu như: thép Cacbon, thép không gỉ, gang, nhôm và hàn đắp. Tùy vào chiều dày của vật liệu cần hàn, bạn có thể sử dụng các dòng máy hàn khác nhau như: Máy hàn 1 pha (230V) 135S, 150S, 160SX hoặc 170S cho các chi tiết có chiều dày nhỏ. Hoặc Máy hàn 1 pha (230/400V) 205S, máy hàn 3 pha (400V) 270SX, 400SX cho các chi tiết có chiều dày lớn hơn.

LỰA CHỌN MÁY HÀN TIG

Các máy hàn TIG 170TX, 170TPX, 220TPX sử dụng cho hàn tấm mỏng, Máy hàn V205TP, V270T, 270TP sử dụng cho hàn tấm có chiều dày trung bình và máy hàn invertec® 300TPX, 400TPX, sử dụng để hàn những chi tiết có chiều dày lớn. Với dòng máy V205T AC/DC và ASPECT300 AC/DC sẽ phù hợp cho hàn thép không gỉ, và nhôm.

LỰA CHỌN MÁY HÀN MIG/MAG

Các dòng máy hàn MIG/MAG linh hoạt từ loại nhỏ đa chức năng như: Máy hàn SPEEDTEC® 180C, 200C có thể sử dụng để hàn cho cả quá trình hàn SMAW/FCAW và Lift TIG.

Tiếp theo, là các dòng máy MIG/MAG cỡ trung (có bộ cấp dây gắn kèm theo máy), thích hợp cho hàn trong nhà xưởng như: Máy hàn 1 pha POWERTEC® 161C, 191C, 231C, 271C; Máy hàn đa chức năng WELD PAK 2000, SPEEDTEC® 215C. Hoặc Máy hàn 3 pha POWERTEC® 255C, 305C. Vỡi những chi tiết có chiều dày lớn, hàn ngoài công trường có thể sử dụng những máy hàn MIG có bộ cấp dây rời như POWERTEC® 305S & LF22M, 365S & LF24M, 425S & LF24M và 505S & LF24M.

Dòng máy hàn đa chức năng (SMAW/TIG/MIG/FCAW) có xung hoặc không có xung SPEEDTEC® 405SP/405S & PF42, 505SP/505S & PF44. Dòng máy hàn này đặc biệt tạo mối hàn bắn tóe ít nhất khi hàn với dòng xung, dễ dàng điều khiển được nhiệt cung cấp vào mối hàn khi hàn xung, và do đó thích hợp hàn được ở mọi tư thế hàn.

post