Giải pháp hàn tháp điện gió

NGUỒN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Đến năm 2030, nguồn năng lượng gió, mặt trời và địa nhiệt sẽ đáp ứng 14% nhu cầu điện của toàn cầu. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi mong muốn về nguồn năng lượng mới, nguồn năng lượng sạch và không thải khí carbon cũng như nhu cầu về nguồn năng lượng ít phải phụ thuộc vào các nguồn nhiên liệu của nước ngoài.

Đến năm 2030, nguồn năng lượng gió, mặt trời và địa nhiệt sẽ đáp ứng 14% nhu cầu điện của toàn cầu. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi mong muốn về nguồn năng lượng mới, nguồn năng lượng sạch và không thải khí carbon cũng như nhu cầu về nguồn năng lượng ít phải phụ thuộc vào các nguồn nhiên liệu của nước ngoài.

Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng này, nhiều nguồn năng lượng tái tạo hiện đang được phát triển và với kinh nghiệm và kiến thức về hàn của Lincoln đã định vị và giúp cho khách hàng rất nhiều để thành công. Ngày nay, năng lượng gió và thủy điện là hai dạng năng lượng tái tạo phổ biến.

Cho dù năng lượng gió được tạo ra cả trên cạn và ngoài khơi, Lincoln đều có giải pháp toàn diện giúp hàn các tháp điện gió cho các khách hàng trên toàn thế giới và giúp họ đạt được năng suất và chất lượng cao hơn.

Trong tương lai, nguồn năng lượng gió sẽ cần những máy phát lớn hơn, những tháp cao hơn và phát triển ngoài khơi nhiều hơn. Xu hướng này có nghĩa là sẽ cần phải sử dụng đến những loại vật liệu dày hơn, độ bệ cao hơn, thêm vào đó là nhu cầu tạo ra những mối hàn không những có độ bền cao mà cần phải có độ dẻo dai cao hơn. Các bạn có thể tin tưởng vào Lincoln, vì chúng tôi đã có sẵn sang các công nghệ, thiết bị và vật liệu đáp ứng cho nhu cầu thay đổi đó.

Cho đến năm 2025, năng lượng thủy điện ước tính chiếm 20% tổng công suất phát điện mới. Lincoln có đầy đủ các loại vật liệu và công nghệ để hỗ trợ cho khách hàng chế tạo từ các tuốc-bin hơi nước 410NiMo cho đến các loại ống bơm, và các kết cấu điều khiển nước khác trong một nhà máy thủy điện hiện đại.

SẢN XUẤT THÁP ĐIỆN GIÓ

Để sử dụng nguồn năng lượng gió tốt nhất và sản xuất ra nhiều điện hơn, các tháp gió sẽ ngày càng cao hơn và việc xây dựng các tháp gió ngoài khơi sẽ ngày càng trở nên phổ biến. Với xu hướng này, đòi hỏi các tháp và các chân móng của nó phải chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt cũng như điều kiện chịu tải trọng động cao. Do đó, việc sử dụng các vật liệu có độ bền cao và chiều dày lớn sẽ ngày càng trở nên thường xuyên hơn đối với loại ứng dụng này.

Tuy nhiên, bất kể loại vật liệu và chiều dày, Lincoln Electric đều có giải pháp để đáp ứng được cả những yêu cầu nghiêm ngặt nhất về cơ tính. Với kinh nghiệm sâu rộng của chúng tôi trong lĩnh vực xây dựng kết cấu ngoài khơi cho ngành công nghiệp dầu khí cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp tốt nhất cho hệ thống chân móng và tháp điện gió ngoài khơi.

Những giải pháp này bao gồm: Hàn hồ quang chìm, sử dụng thuốc hàn Lincolnwed WTX và dây L-61, loại vật liệu này được thiết kế chuyên dụng, có thể cung cấp độ bền cao và có khả năng chịu va đập tốt, thích hợp cho các tháp điện gió cả trên cạn và ngoài khơi. Thêm vào đó, kết hợp với công nghệ đã được cấp bằng sáng chế dựa trên nền tảng máy hàn power wave sẽ giúp giảm chi phí vận hành và cải thiện đáng kể năng suất, một điều rất ý nghĩa cho các nhà sản xuất chế tạo trong lĩnh vực này.

TẠI SAO LẠI CHỌN GIẢI PHÁP HÀN CỦA LINCOLN ĐỂ HÀN THÁP ĐIỆN GIÓ?

Lincoln Electric đã có trên 70 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế cũng như sản xuất sử dụng công nghệ hàn dưới lớp thuốc, điều mà đã giúp Lincoln trở thành công ty hàng đầu về giải pháp hàn tháp điện gió. Việc sản xuất tháp điện gió yêu cầu mối hàn phải có độ dai va đập lớn trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Dòng sản phẩm Lincolnweld® cho hàn dưới lớp thuốc có trên 10 loại thuốc và điện cực hàn có thể kết hợp với nhau và tạo ra được mối hàn trên cả mong đợi. Đối với một giải pháp về vật liệu được thiết kế đặc biệt để có được mối hàn chất lượng cao, đồng nhất và hiệu quả trong hàn tháp điện gió thì Lincolnweld® là một lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là bảng so sánh với vật liệu hàn của hãng Esab để có thể thấy các ưu thế vượt trội của Lincoln.

  Lincolnweld® WTXTM and L-61 Lincoln ESAB® ESAB® OK 10.72 and Spoolarc 81
Mức độ khuếch tán Hydro 3-4mL/100g kim loại đắp (Không cần sấy) x o 6-7mL/100g kim loại đắp (sau 2h sấy)
Chứng chỉ kiểm tra vật liệu hiện có Chứng nhận thành phần hóa học cho mỗi Lô sản xuất dây và thuốc x o Không có chứng nhận thành phần hóa học cho mỗi lô dây và thuốc
Kiểm tra độ dai va đập (CVN – theo AWS A5.17) 84 J (62ft.lbf) @ -62oC (-80oF) x o 24 J (32ft.lbf) @ -51oC (-60oF) (điều kiện kiểm tra không rõ ràng)
Đóng gói Túi chất dẻo có đóng kín bằng nhiệt ở miệng túi x o Túi giấy bao bên trong bởi túi chất dẻo có buộc chặt ở miệng túi

GIẢI PHÁP HÀN

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hàn, dưới đây chúng tôi xin đưa ra giải pháp tổng thể về vật liệu và thiết bị phù hợp để sử dụng cho hàn tháp điện gió:

Giải pháp vật liệu hàn

  • Sử dụng thuốc hàn Lincolnweld® WTX
  • Sử dụng dây hàn Lincolnweld® L-61
  • Hoặc dùng dây lõi thuốc Ultracore®

Giải pháp thiết bị hàn

  • Dùng nguồn hàn Power wave® AC/DC 1000® SD
  • Đồng bộ với bộ đầu đa mỏ Uhrhan & Schiwill
  • Kết hợp với bộ điều khiển MAXsa® SAW controller
  • Tích hợp với đồ gá cần cột (Column & Boom) và đồ gá xoay (Turning rolls)
  • Đầu dò đường hàn (Seam TrackerTM)

Để có được giải pháp cụ thể về công nghệ hàn, quy trình hàn cho tháp điện gió, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Double Good JSC. Khi đến với chúng tôi, việc làm đơn giản của bạn là:

 “Bạn nêu vấn đề, chúng tôi đưa giải pháp”!

post