Trải nghiệm công nghệ hàn mới nhất tại kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia 2020

Kỳ thi kỹ năng nghề hàn quốc gia 2020

Vừa qua, từ ngày 2/10 – 3/10, công ty Double Good đã đồng hành với sự kiện “kỳ thi kỹ năng nghề hàn quốc gia lần thứ 11 (2020)” kết hợp tổ chức “trai nghiệm công nghệ hàn Lincoln” tại Trường cao đẳng xây dựng công trình đô thị (Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội).

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia diễn ra hai năm một lần nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề; tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng như trong doanh nghiệp. Các thí sinh có năng lực, đạt giải cao tại kỳ thi năm nay sẽ được tuyển chọn để tham gia đội tuyển quốc gia để huấn luyện chuẩn bị tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN lần thứ 13, thế giới lần thứ 46 tổ chức năm 2021. Theo Ban tổ chức, tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020, số nghề tổ chức thi là 34 nghề.  Trong đó có nghề hàn. Kỳ thi năm nay được đổi mới gắn với việc triển khai chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới và phù hợp với xu thế thay đổi trong nước, khu vực, thế giới về khoa học kỹ thuật và phát triển kỹ năng nghề, giáo dục nghề nghiệp; nâng cao chất lượng kỳ thi và thí sinh tham dự; tăng cường công tác đảm bảo chính xác, công bằng, công khai, minh bạch và hội nhập của kỳ thi nhằm tiệm cận với kỳ thi Kỹ năng nghề ASEAN và thế giới.

Đến với Không gian triển lãm công nghệ của Double Good có các giáo viên đào tạo nghề hàn, các thí sinh tham dự cuộc thi tay nghề hàn quốc gia. Các công nghệ hàn nổi bật như: Công nghệ hàn Hyperfill, Công nghệ hàn dưới lớp thuốc nhiều hồ quang (Tandem) sử dụng nguồn hàn Power Wave AC/DC 1000 SD, Công nghệ hàn ảo VRTEX 360, Công nghệ Crosslinc, Công nghệ hàn ống PipeFab… Các Thầy cô và các bạn sinh viên rất hào hứng và đánh giá cao công nghệ hàn Lincoln sau khi được trải nghiệm trực tiếp các công nghệ này. Dưới đây là một số hình ảnh và nhận xét được ghi lại sau buổi trải nghiệm công nghệ.

Trải nghiệm công nghệ hàn mới nhất của Lincoln Electric tại kỳ thi kỹ năng nghề hàn quốc gia 2020
Công nghệ hàn lót ống bằng MIG-STT PipeFAB Lincoln Electric
Thí sinh đang trải nghiệm công nghệ hàn ống MIG-STT PipeFAB thay thế cho công nghệ TIG truyền thống
Máy hàn ảo VRTEX 360
Trải nghiệm công nghệ hàn ảo trên máy hàn VRTEX 360 của Lincoln Electric
Hyperfill S500 S700
Mọi người rất hào hứng với công nghệ hàn Hyperfill, CrossLinc và các tính năng hiện đại trên nguồn hàn S500/S700
DGWelding - trải nghiệm công nghệ hàn
Chụp ảnh lưu niệm giữa DGwelding và các thí sinh, thầy giáo dạy nghề hàn
Double Good welding
Double Good trao quà lưu niệm cho các thầy giáo của trường Cao đẳng xây dựng công trình đô thị (Hà Nội)
post