Trải nghiệm tuyệt vời với công nghệ hàn mới nhất

Tiếp nối các câu chuyện trải nghiệm từ các công ty đã áp dụng công nghệ hàn của Lincoln trên thế giới. Double Good xin giới thiệu tới các bạn câu chuyện về trải nghiệm với những kết quả tuyệt vời của công ty Leppert Machine khi sử dụng công nghệ hàn mới nhất của Lincoln.

Xưởng hàn cập nhật nền tảng thiết bị hàn

Với trên 70 năm kinh nghiệm góp mặt đầy tin cậy trong lĩnh vực công nghiệp, Leppert Machine có trụ sở đặt tại Mansfield, Ohio chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa chất lượng cao cho khách hàng. Đối tượng khách hàng của Leppert Machine có mặt trong phạm vi rộng của nhiều ngành công nghiệp, với đa dạng các chủng loại sản phẩm từ in ấn cho tới nhựa, sản xuất ô-tô và đóng tàu. Mặc dù chuyên về thiết bị máy móc, nhưng Leppert cũng có một xưởng hàn với 03 trạm hàn và một số thợ hàn.

Vào mùa hè năm 2012, phải đối mặt với những thiết bị hàn 30 năm tuổi và không thể tìm thấy các phụ kiện thay thế, Leppert quyết định đã đến lúc đánh giá lại hệ thống thiết bị hàn của mình. Hài lòng với các sản phẩm vật liệu hàn của Lincoln Electric mà họ đã sử dụng trong xưởng, nhóm hàn đã gọi cho Ryan Cooper, đại diện kỹ thuật và bán hàng của Lincoln, để cung cấp cho họ cái nhìn tổng thể về các lựa chọn của họ. Họ đã đặc biệt muốn nghe thêm về các công nghệ hàn sử dụng biến áp/ chỉnh lưu điện áp không đổi (CV) thông thường của Lincoln nhưng đã được cập nhật mới, và mong muốn sử dụng công nghệ tương tự như các công nghệ mà họ hiện đang sử dụng trong xưởng của mình.

“Trong khi các thiết bị hàn MIG với điện áp không đổi vẫn dùng để thực hiện các công việc, thì công nghệ hàn sử dụng biến áp/ chỉnh lưu điện áp không đổi lại là một công nghệ cũ khi cho cùng điện áp đầu ra ở mọi thời điểm, có nghĩa là nó không thể thích ứng với rất nhiều biến số liên quan đến hàn” và, “Tôi đã biết rằng Lincoln Electric có thể cung cấp cho nhóm hàn tại Leppert những thiết bị hàn hiện đại hơn có thể giúp họ thực hiện các công việc hiệu quả với chất lượng cao hơn” – Cooper nói.

Một phát hiện bất ngờ

Trong quá trình thăm quan xưởng hàn, Cooper đã phát hiện một chiếc máy hàn Lincoln Power MIG® 300 bám bụi nằm gọn trong góc xưởng, ông đã hỏi thợ hàn của Leppert tại sao họ không sử dụng máy hàn này thay vì đó lại sử dụng những máy hàn đã lỗi thời khác. Power MIG® 300 là một trong những thế hệ máy hàn đầu tiên của Lincoln sử dụng năng lượng xungđiều chỉnh thích nghi hồ quang.

“Không giống như những máy hàn MIG điện áp không đổi khác, thế hệ máy hàn Power MIG® 300 có khả năng phát xung, giúp nó thông minh hơn loại máy hàn điện áp không đổi thông thường khác. Nó có khả năng thích nghi và điều chỉnh điện áp đầu ra của máy” Cooper nói. “Ví dụ là, nếu một thợ hàn mệt mỏi và không duy trì được chiều dài hồ quang ổn định, máy hàn sẽ thu thập thông tin phản hồi chiều dài hồ quang, nhận ra vấn đề và điều chỉnh điện áp đầu ra ngay lập tức, sẽ giúp tạo ra mối hàn chất lượng hơn.”

Hóa ra Leppert đã mua máy Power MIG® 300 cho dự án hàn nhôm nhiều năm trước đó và chỉ sử dụng nó cho việc hàn nhôm. Họ chưa bào giờ nghĩ rằng họ có thể sử dụng công nghệ Power MIG® cho hàn thép, một sự thực mà Cooper đã sớm gây được sự chú ý của họ.

Để minh chứng cho việc công nghệ hàn xung và điều chỉnh thích nghi sẽ đem lại kết quả tốt hơn, Cooper đã thiết lập hàn demo, tạo mối hàn với cùng chiều dài hồ quang trên 02 thiết bị khác nhau – máy hàn điện áp không đổi thông thường và máy Power MIG® 300.

Ngay sau đó, thợ hàn Doug Nell của Leppert cho biết: “sự khác biệt về chất lượng mối hàn giữa 02 máy hàn giống như ngày và đêm vậy, tôi không biết tại sao chúng tôi đã không sử dụng thiết bị hàn này để hàn thép.”

Công nghệ hàn mới nhất đem lại những trải nghiệm gì?

Việc hàn thử nghiệm đã sớm dẫn đến một cuộc thảo luận về công nghệ hàn mới hơn và các lợi thế từ việc nâng cấp hệ thống thiết bị có thể mang lại cho xưởng hàn. Nó không lâu trước khi Leppert được bán dựa trên ý tưởng này. Công ty đã đặt hàng 02 thiết bị hàn mới – Máy hàn đa năng Power Wave® S350Power Wave® S500, cũng như họ bắt đầu đưa máy Power MIG® 300 vào sử dụng thường xuyên hơn.

“Công nghệ hàn mới đã tạo ra một sự thay đổi lớn trong xưởng hàn,” Neel nói. “Chúng tôi đang tạo ra các mối hàn chất lượng tốt hơn, không có bắn tóe xỉ hàn, và chúng tôi nhận thấy nó tiết kiệm điện một cách đáng kể.”

Thợ hàn của Leppert cũng đang tiết kiệm được thời gian với máy hàn mới. Công ty đã sử dụng các máy mới để thay đổi các quá trình hàn từ quá trình hàn sử dụng khí bảo vệ (gas-shield) và hàn dây lõi thuốc (flux-cored wire) sang hàn MIG dây đặc. Việc thay đổi này giúp giảm thiểu việc làm sạch giữa các đường hàn và giảm lượng khói khí ở trong xưởng.

Thêm vào đó, thiết bị mới này là thiết bị hàn đa năng, có nghĩa là không cần phải chuyển đổi máy hàn từ MIG sang TIG hoặc hàn que. Và, thiết bị có bảng điều khiển, bộ nhớ các chương trình được cài đặt sẵn giúp cho thợ hàn có thể chuyển đổi chương trình hàn tùy theo các công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Không cần phải nói, các thợ hàn của Leppert Machine đang gắn bó với công nghệ mới của họ. Neel nói: “Lincoln Electric đã giúp chúng tôi mở rộng tầm mắt với công nghệ hàn mới, và đã giúp chúng tôi tạo ra một xưởng hàn hiện đại, hiệu quả hơn. Tôi đã làm công việc hàn được 35 năm nay, và thật là thú vị khi được thử thách và học hỏi những điều mới mẻ đó. Tôi giống như đứa trẻ với món đồ chơi mới vậy.”

post